Canh chua thịt gà
Sài gòn đang chuyển mùa, những ngày này
trời như oi bức hơn mọi năm. Mỗi lần ra đường, mọi người thường thấy mệt mỏi,
nhất là những người hay làm công việc phải đi lại nhiều. Những lúc như vậy, nếu
1 bữa cơm với khẩu vị dễ ăn sẽ giúp mọi người lấy lại năng lượng.
Xin giới thiệu cách
làm món Canh chua chanh, thịt gà.
- 450g xương
gà
- 200g thịt
phi-lê gà
- 150g hành
tây
- 50g rau
mùi tàu
- 1 quả
ớt sừng
- 1 quả
chanh
- 1 thìa
cà-phê hạt nêm
- 2 thìa
cà-phê đường, muối
Thực hiện:
- Xương gà rửa nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo
nước.
- Cho vào nồi cùng 1,2 lít nước, rồi đun sôi trong 20
phút. Nêm 2 thìa cà-phê đường, để nguội, lược qua rây để lấy nước trong.
- Phi-lê gà xát muối, rửa lại bằng nước sạch, để ráo
rồi thái lát dày khoảng 0,5cm
- Hành tây bóc vỏ, thái khoanh tròn,dày khoảng 0,5cm.
- Mùi tàu bỏ gốc,
tách từng lá rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 2cm
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Đun sôi nước dùng gà, cho thịt gà vào nấu sôi khoảng
5 phút, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. cho tiếp hành tây
vào đun khoảng 2 phút, rồi cho nước cốt chanh, ớt và rau mùi tàu vào.
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
Lưu
ý: để canh có mùi thơm của chanh, bạn tắt bếp trước rồi mới cho nước cốt
chanh vào. Cách này còn làm canh không bị đắng. Nếu muốn canh thơm hơn, bạn có
thể cho vài lá chanh thái nhỏ vào.
Hy vọng với món ăn
này, mọi người sẽ cùng nhau chia sẽ những giây phút ngon miệng bên gia đình,
bạn bè và người thân.
Comments
Post a Comment