Quả Mướp đắng (miền Nam gọi là khổ qua) là một cây leo mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới thuộc họ Bầu bí, có vị đắng. Mướp đắng được dùng nhiều trong chế biến thức ăn như mướp đắng nhồi thịt, trà bông mướp đắng... ăn rất ngon và mát. Mướp đắng còn là vị thuốc để kích thích ăn uống, chữa ho. Nước cốt mướp đắng chứa thành phần protein tựa như hoạt chất Alkaloid, nâng cao miễn dịch cho cơ thể.
Ngoài nấu ăn và làm thuốc, mướp đắng còn được dùng để trị rôm sảy cho trẻ em.
1. Mướp đắng 2, 3 quả (khoảng 300gr).
2. Rửa sạch.
3. Bổ làm đôi, tách ruột.
4. Đun sôi với 1 lít nước.
5. Lấy nước này pha mát và tắm cho trẻ hàng ngày.
Comments
Post a Comment