Trending on Google Vietnam

Wednesday, May 22, 2013

Canh chua thịt gà


Canh chua thịt gà

Sài gòn đang chuyển mùa, những ngày này trời như oi bức hơn mọi năm. Mỗi lần ra đường, mọi người thường thấy mệt mỏi, nhất là những người hay làm công việc phải đi lại nhiều. Những lúc như vậy, nếu 1 bữa cơm với khẩu vị dễ ăn sẽ giúp mọi người lấy lại năng lượng.

Xin giới thiệu cách làm món Canh chua chanh, thịt gà.
Nguyên liệu:
  • 450g          xương gà
  • 200g          thịt phi-lê gà
  • 150g          hành tây
  • 50g            rau mùi tàu
  • 1                quả ớt sừng
  • 1                quả chanh
  • 1                thìa cà-phê hạt nêm
  • 2                thìa cà-phê đường, muối

Thực hiện:
  1. Xương gà rửa nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo nước.
  2. Cho vào nồi cùng 1,2 lít nước, rồi đun sôi trong 20 phút. Nêm 2 thìa cà-phê đường, để nguội, lược qua rây để lấy nước trong.
  3. Phi-lê gà xát muối, rửa lại bằng nước sạch, để ráo rồi thái lát dày khoảng 0,5cm
  4. Hành tây bóc vỏ, thái khoanh tròn,dày khoảng 0,5cm.
  5. Mùi tàu bỏ gốc, tách từng lá rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 2cm
  6. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  7. Đun sôi nước dùng gà, cho thịt gà vào nấu sôi khoảng 5 phút, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. cho tiếp hành tây vào đun khoảng 2 phút, rồi cho nước cốt chanh, ớt và rau mùi tàu vào.
  8. Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
  
Lưu ý: để canh có mùi thơm của chanh, bạn tắt bếp trước rồi mới cho nước cốt chanh vào. Cách này còn làm canh không bị đắng. Nếu muốn canh thơm hơn, bạn có thể cho vài lá chanh thái nhỏ vào.

Hy vọng với món ăn này, mọi người sẽ cùng nhau chia sẽ những giây phút ngon miệng bên gia đình, bạn bè và người thân.


No comments:

Post a Comment

Thủ tục chuyển nhượng Hợp đồng mua bán căn hộ đối với người nước ngoài tại Việt Nam

Để ký được Hợp đồng mua bán căn hộ tại Việt Nam, khách hàng là người nước ngoài đã phải thỏa điều kiện theo luật quy định bao gồm: dự án th...